Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

CHUYỆN HAI LÚAHai Lúa xem nhà tầng
Lần nọ, Hai Lúa ra thành phố, đến nhằm khu phố có rất nhiều nhà cao thiệt là cao. Lạ quá, Lúa ngước mắt lên coi. Trên đó có một gã đàn ông bự con. Hắn bảo, coi nhà là mất tiền chứ không phải free đâu, từ hồi đến giờ dòm được mấy tầng rồi. Lúa bảo, dạ coi được 5 tầng. Mỗi tầng một chục, năm tầng thì 5 chục đồng, đưa tiền đây. May quá, Lúa còn đủ tiềntừ khoản bán gà vịt nên đưa vội cho gã bự con.
Lúa rảo bước một hồi, rồi nghĩ bụng, cái thằng cha ngu quá trời ngu, người ta dòm cả 10 tầng rồi mà nói 5 tầng, hắn cũng tin.

Hai Lúa uống Si rô
Một bữa đã khuya, Hai Lúa đi ngang qua một quán bia thì nghĩ mình cũng phải làm vài ly xem sao.
Quán bia vào lúc gần đóng cửa, khách về hết, chỉ còn lại 2 vợ chồng chủ quán. Lúa ngồi vào cái bàn giữa quán, đập bàn kêu 1 ly bia. Anh chủ hết hồn, bia đã hết, mà nói với khách như thế thì không được. Anh liền ra sau nhà, làm một bãi vào ly rồi mang lên cho Hai Lúa.
Đang cơn khát, Lúa làm một hơi hết luôn, rồi lại đập bàn kêu ly nữa.
Chết cha, có bao nhiêu tương ra hết rồi, làm sao đây. Anh chủ quán đành vào nhà khều vợ. Vợ tưởng chồng bỗng dưng nổi hứng, bảo đang period, để lúc khác. Nhưng anh chồng nói thằng Hai Lúa đang ở ngoài kia, chịu khó cho nó một bãi. Được vợ ủng hộ, anh chủ lại có thêm 1 ly cho Hai Lúa.
Lúa chơi xong 2 ly bia, gọi chủ quán ra tính tiền. Lúc đó, Lúa mới bảo: tui nói cho anh hay, không phải tôi là Hai Lúa mà anh nghĩ tui không biết gì. Ly đầu tiên là bia thiệt, nhưng bía thứ hai không phải, màu nó màu cam thì không phải bia mà chỉ là Si Rô thôi.

Hai Lúa lấy vợ
Một bà mang bệnh sắp chết, chối lại cho chồng rằng: tui bệnh chết thế này là do ông. Chim ông bự quá, tui chịu không được nên chết. Bi giờ con gái tui giống tui cũng không chịu được chim to, ông phải chọn thằng nào chim thật nhỏ thôi mới được.
Ông già nghe lời vợ, kén rể chim thật bé. Lựa mãi mới chọn được Hai Lúa. Được làm rể nhà giàu, Lúa mừng lắm, nhưng lại bị cha vợ dặn rằng, con tui không chịu được chim to, bởi vậy khi fucking, cậu không được cho dzô hết chỉ được cho dzô phân nửa thôi, nếu không tui sẽ đuổi cậu đi.
Đêm tân hôn, Hai Lúa nhớ lời cha vợ, cũng chi cho vô phân nửa. Cô vợ thấy chứ thậm thụt hoài, sốt ruột quá hỏi làm sao vậy, Lúa bèn kể lại lời cha dặn. Cô vợ tức quá, “ổng ấy kêu giữ phân nửa thì phân nửa đó để ổng nhậu à”.


Không phải chim Hai Lúa
Hai Lúa ra Sài Gòn bán gà. Bán rất tốt, từ sáng đến tối chỉ còn lại một con. Rủng rảng tiền trong túi, Lúa nghĩ bụng, người thành phố đi mu vi thì ta cũng phải đi cho biết, chớ có kém chi ai.
Với con gà, Hai Lúa nghĩ ra một kế:  bỏ đại vào trong quần là xong. Nhưng sợ gà ngộp thở, Lúa đục một cái lỗ để gà thọc đầu ra ngoài.
Trong rạp chiếu bóng, ánh đèn mờ ảo, mà ngồi lâu quá, sợ gà đói, thỉnh thoảng Lúa lấy một nắm lúa, cho vào lòng bàn tay, rồi đưa cho gà ăn.
Hai bạn gái ngồi bên cạnh cứ tủm tỉm cười: “tớ biết nhiều chủng loại lắm rồi, nhưng chưa thấy loại nào ăn lúa cả !”.
Hình minh họa: Chim Hai LúaKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn nhận xét