Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Hệ thống visa mới sẽ có hiệu lực từ cuối năm nay

Với mục tiêu trở thành quốc gia phát triển mạnh và sở hữu nhiều ý tưởng sáng tạo, Úc đang khuyến khích những người có kỹ năng và tài năng tìm đến bằng một hệ thống visa mới, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.
Úc đang soạn thảo hoàn chỉnh để một hệ thống Visa Doanh nhân (Entrepreneur Visa) mới sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay, hướng đến thu hút những tài năng xuất sắc, những người có kỹ năng kinh doanh, có ý tưởng sáng tạo, và được yểm trợ về tài chánh đến làm việc tại Úc.
Hệ thống visa mới đặc biệt này không những là cơ hội ‘vàng’ cho các doanh nhân, mà còn cho các sinh viên tốt nghiệp sau đại học trong nhóm ngành STEM (gồm Khoa học, Kỹ thuật, Kiến tạo và Toán) và ICT (công nghệ thông tin).
Những người có trình độ cấp Tiến sĩ và Thạc sĩ Nghiên cứu với bằng cấp do Úc đào tạo trong nhóm ngành STEM hoặc một số chuyên ngành quy định trong ICT hoặc các lĩnh vực liên quan, sẽ có thêm điểm ưu tiên thông qua Chương trình Kiểm tra Tính điểm Kỹ năng Di dân (Points Tested Skilled Migration programme), giúp họ vững vàng hơn trên con đường trở thành thường trú nhân và rồi thành người Úc.
Chính phủ Úc tạo ra chương trình Visa Doanh nhân mới này theo Nghị trình Khoa học và Sáng tạo Quốc giaNISA cho các doanh nhân với ý tưởng sáng tạo và được tài trợ tài chánh từ một bên thứ ba, để phát triển những ý tưởng này thành thực tế kinh doanh ở Úc.
Loại visa mới với hướng tiếp cận 'sáng tạo' này nằm trong khuôn khổ Business Innovation and Investment (Provisional) visa (subclass 188) và Business Innovation and Investment (Permanent) visa (subclass 888)
Theo SBS

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn nhận xét