Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Chọn ngành học tại úc
Chọc ngành học tại úc là vấn đền nan giải của nhiều bạn sinh viên. Nó mang tính chất quyết định tương lai của bạn không chỉ liên quan đến sự nghiệp sau này, mà nó còn là nhân tố quyết định bạn có thể xin ở lại Úc hay không.
Ngành học có khá nhiều và đa dạng, nhưng chỉ có một số ngành là có thể nộp đơn xin ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tham khảo cái danh sách ngành nghề được ở lại Úc tại đây
https://www.border.gov.au/…/S…/skilled-occupations-lists/SOL
Xin lưu ý là danh sách này sẽ thay đổi theo từng năm, nên lời khuyên của mình là bạn hãy chọn một ngành mình thích nhất trong list, rồi học theo tới cùng, tránh đổi ngành qua lại theo sự thay đổi của danh sách từng năm, vì nếu chẳng may ngành của bạn có bị bỏ khỏi list thì bạn cũng đã học được những kiến thức và kỹ năng mình cần, có thể đi xin việc bất kỳ nước nào, hoặc là về Việt Nam cũng rất tốt.
Những ngành mà du học sinh thường hay học để ở lại là:
Accountant (General)
External Auditor
Internal Auditor
Child Care Centre Manager
Civil Engineer
Electrical Engineer
Electronics Engineer
Registered Nurse
ICT business Analyst
Systems Analyst
Developer Programmer
Software Engineer
Computer Network and Systems Engineer
Trong đó, ngành kế toán và y tá có lượng người đăng ký học cao nhất, học y tá thì gần như có khả năng ở lại rất cao. Vì năm nào nước Úc cũng thiếu nhân lực ngành này. Ngoài ra các bạn học ngành về kinh doanh cũng nhiều, bạn đừng quên là học bên business bạn có thể vừa học về Accountant(kế toán) và Auditor(kiểm toán), nên học hai bằng song song, hoặc một cái chính 1 cái phụ, vì thế khi ta nộp hồ sơ ở lại thì ngành nào còn chỗ trống thì ta nộp ngành đó.
Theo Minh Lợi Hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn nhận xét