Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

NGƯỜI VỚI NGƯỜI SỐNG ĐỂ YÊU NHAU

Mục đích duy nhất của cuộc sống là hạnh phúc. Nhiều người cho rằng muốn hạnh phúc thì cần phải có thành công ?
Để thành công ngoài xã hội đòi hỏi không chỉ là cái tài theo nghĩa tốt mà còn phải cả cái tài theo nghĩa xấu (?). Cứ xem các đội bóng vô địch, họ vẫn cần sự trợ giúp của những tiểu xảo trên sân cỏ, nếu không sẽ bị coi là "nai tơ" (naive) và chắc chắn không thể hưởng hương vị chiến thắng. Thế nhưng thành công trong nhà thì không cần loại tài năng đó. Bởi đơn giản nếu giở thủ đoạn với những người thân yêu nhất thì mình sẽ không xứng đáng để nhận tình cảm chân thật của vợ con, chồng con mình.
Vừa rồi mình mới đi khách với một đoàn 3 gia đình từ Việt Nam sang. Thật ngạc nhiên, trong vòng mấy ngày trời, mình không hề nghe thấy những lời than vãn, cáu kỉnh giữa mỗi thành viên, tất cả toàn là những lời âu yếm, ngọt ngào !
Thật sự mình có một thành kiến thế này: con người ở các nước "khổ cực" thường gây gổ với nhau, còn ở những nước tiến tiến thì mới "nịch sự". Ai từng làm cho chủ Tây sẽ thấy hầu như họ không mắng nhân viên. Nhưng khi cần, họ sẽ bảo một cách "khẽ khàng": ngày mai anh đừng đến đây nữa. (khẽ thế này thì thà quát nạt còn hơn). Hoặc "thơ mộng" hơn: anh đi lấy cái bao tải của anh đi. Ngày xưa, những người làm thuê khi đi làm thường bỏ tư trang vào một cái bao tải (sack). Khi bị sack (đuổi việc), chỉ cần cầm cái bao tải đi là xong.
Trong cuộc sống, nếu mình không thể "yêu" bằng hành động thì thôi yêu bằng lời nói cũng được (?). Các cụ gọi là "mồm miệng đỡ chân tay". Hãy nói những điều possitive, động viên, khuyến khích khen ngợi...còn hơn là không như thế.
Nhân ngày của Cha, tào lao chút cho vui, chúc các ông bố dồi dào sức khỏe để thực hiện thiên chức của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn nhận xét