Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

Cô đơn


Tối qua, chương trình 48h của đài số 1 đã trình chiếu một vụ án bên Mỹ. Trong đó một đứa con trai 19 tuổi đã giết cha mẹ nó bằng súng. Phải nói thằng cu đã ngụy trang rất khéo, chính nó gọi điện báo tin cho cảnh sát, lại còn cung cấp một danh sách dài những người có mâu thẫn với cha mẹ để giúp cho việc điều tra. Sau vài năm, vụ án mới bị phá, từ manh mối chiếc xe nó thuê trong ngày hành sự.
Điều đáng chú ý hơn là diễn biến tâm lý của một đứa tuổi teen, được coi là thông minh, ngoan ngoãn, làm sao dám làm chuyện tày trời như vậy. Nó đã khai trước Tòa là nó bị cha mẹ bỏ bê, bị đối xử không tốt và nó ghét bố mẹ nó. Một chứng cớ khác còn cho thấy thằng cu này nghiện chơi games bạo lực.
Mình thấy một số đứa trẻ ở Vietnam cũng xung khắc với cha mẹ, bù lại chúng rất thân với ông bà hoặc một chú bác cậu dì nào đó; hoặc thân với bạn bè và kể cả đi theo băng đảng xã hội đen thì nó vẫn không bị cảm giác cô đơn. Xã hội bên này thì khác, nếu bị gia đình bỏ rơi thì nó không biết bấu víu vào đâu, vì ra ngoài thì mọi người đều bận và không muốn dính vào chuyện của người khác.
Đến khi thằng cu này đi mua súng về thì cha mẹ và anh trai trong nhà cũng không hề biết. Do đó có thể kết luận là cô đơn là lý do tâm lý dẫn đến vụ án kinh hoàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời bạn nhận xét